BÚN MỌC

Bún mọc là món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích. Một tô bún với nước xương ngọt thanh với viên mọc mềm dai thơm ngon sẽ là bữa ăn đổi gió cho các cháu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bún mọc sườn ngon:

·         2 kg thịt nạc thăn

·         2 kg xương

·         2 kg giò sống

·         12 kg bún tươi

·         2 lạng mộc nhĩ

·          Hành lá thái nhỏ, hành củ, ngò, gia vị thông thường

·         Mắm tôm (nếu thích)  

Cách nấu bún mọc sườn:

1. Xương rửa sạch, chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi bắc nồi nước (sẽ dùng làm nước dùng), cho xương vào ninh cho ra chất ngọt. Trong lúc ninh nhớ hớt bọt, nêm muỗng cafe muối,  muỗng cafe hạt nêm.

2. Thịt thăn rửa sạch rồi xay nhở, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm trong 10 phút.

3. Mộc nhĩ rửa sạch ngâm nước ấm cho nở rồi bắm nhỏ.

4. Cho mộc nhĩ và hành lá thái nhỏ vào chung với giò sống trộn lên đều rồi vê thành những viên nhỏ. Thả từng viên vào nồi nước dùng, khi chín mọc sẽ nổi lên mặt nước.

5. Bún chần qua nước lạnh, để cho ráo.

6. Xương hầm nhừ lọc lấy nước. Xương gỡ lấy thịt.

7. Phi một ít hành củ để dành khi trang trí trên tô bún

8. Khi ăn cho bún vào bát, xếp sườn lên mặt rồi chan nước dùng + mọc vào, rắc hành lá, ngò và một ít hành củ phi thơm lên trên. Ăn kèm rau sống tùy thích.






 

Người đăng: Phạm Thị Thúy An

  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT