Giới thiệu trường
Giới thiệu trường Hương Sen
Lời nhận xét của thứ trưởng Nguyễn Thị Bình đã phần nào nói lên được chất lượng giáo dục toàn diện của trường Mầm non Hương Sen – một trong những sân chơi lý tưởng vào diện nhất nhì của tỉnh Khánh Hòa – trong việc chăm sóc cháu và giáo dục các cháu ở lứa tuổi Mầm non .


Trường Mầm non Hương Sen trực thuộc sở Giáo Dục & Đào Tạo khánh Hòa, được thành lập vào năm 1984, trên diện tích 5800m2 . Hiện nay trường có 15 nhóm, lớp với 400 cháu học sinh. Nhà trường hiện có 51 cán bộ, công chức. Trong đó ban giám hiệu có 3 người ( 100 % trình độ đại học ); 33 giáo viên ( 31 có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 94 %; 02 trung cấp chiếm 6 % và 15 nhân viên, 3 trung cấp, 10 sơ cấp, 3 không qua đào tạo gồn bảo vệ và lao công tạp vụ). Với đội ngũ giáo viên 100 % đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu, không gian rộng rãi, thoáng mát, phòng lớp kiên cố được trang bị nhiều thiết bị đồ dùng phong phú, hiện đại; cùng sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo sở Giáo Dục và Đào Tạo, những năm qua nhà trường đã giành được nhiều những thành tích đáng khích lệ.


Trong 5 năm qua trường Mầm non Hương Sen kết hợp với nhà thiếu nhi đã bồi dưỡng năng khiếu hội họa cho các cháu mẫu giáo và đạt nhiều giải cao trong các hội thi lớn do nhà thiếu nhi, sở VHTT & DL tỉnh và cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức: 21 tác phẩm giành giải A; 33 tác phẩm giải B; 20 tác phẩm giải C và nhiều tác phẩm đạt giải Khuyến Khích , ngoài ra phong trào văn, thể, mỹ hoạt động ngoại khoá của trường trong những năm qua đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường đã quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, rèn tính tự lập khi xa gia đình, xa bố mẹ như: Tổ chức cho các cháu ở lại đêm tại trường không có bố, mẹ kèm; đi píc ních ra ngoài thành phố một ngày, đi tham quan khám phá các làng nghề truyền thống của địa phương với các loại hình phong phú mà cô, trò tự phục vụ.
Cũng trong 5 năm qua, nhà trường đã bồi dưỡng được 34 lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 2 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, có 11 lượt giáo viên, cấp dưỡng đạt danh hiệu giáo viên, cấp dưỡng giỏi cấp tỉnh, 03 giáo viên cán bộ quản lý được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen, 03 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, 07 lượt giáo viên và cán bộ quản lý được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 18 lượt giáo viên được nhận bằng khen và giấy khen các loại khác.
Được sự quan tâm của UBND tỉnh của sở Giáo Dục và Đào Tạo thời gian qua cơ sở vật chất của trường Mầm non Hương Sen đã được tăng cường, cảnh quan sư phạm khang trang, bề thế, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện. Nhà trường cũng làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh nhằm cải thiện điều kiện vui chơi, học tập và giải trí cho các cháu.Với những thành tích đã đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu học sinh, trường Mầm non Hương Sen đã được Nhà nước, các cấp, các nghành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao Động hạng 3 ( 2005 ), Huân chương Lao động hạng 2 ( 2010 ); năm học 2005 – 2006, được Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu khối ngành học Mầm non, bằng khen về công tác đảm bảo Trật tự An toàn Giao Thông, được Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen về thành tích “ Nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen văn học và chữ viết” ; năm học 2006 – 2007, bằng khen của Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam; năm học 2007 – 2008, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào Tạo về thực hiện thí điểm chương trình Giáo Dục Mầm Non mới; năm học 2008 – 2009, cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Khánh Hòa cho đơn vị dẫn đầu ngành học Mầm non, Bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về thành tích xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực; năm học 2009 – 2010, bằng khen của Bộ giáo dục và Đào Tạo về thành tích ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường, bằng khen của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… Ngoài ra, nhà trường còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp tặng thưởng cho chính quyền, công đoàn và chi bộ Đảng nhà trường. 


Sau 27 năm hình thành và phát triên, vượt qua muôn vàn khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Hương Sen đã không ngừng nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non từ 1 đến 6 tuổi phát triển toàn diện. Là đơn vị điển hình của bậc học Mầm Non tỉnh Khánh Hòa, đến nay trường Mầm non Hương Sen đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng các bậc phụ huynh, tạo được niềm tin đối với chính quyền địa phương.
  
 Nuôi dưỡng - Sức khỏe
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
   
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
 Thiết kế bởi CenIT