THỰC ĐƠN: BÁNH CANH THỊT GÀ
1. Số lượng nấu : 400 cháu
2. Chuẩn bị nguyên liệu:
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
- Thịt gà
|
: 20 kg
|
- Đường
|
: 1,7 kg
|
- Gừng
|
: 1 kg
|
- Bột nêm
|
: 0,1 kg
|
- Bánh canh
|
: 20 kg
|
- Muối: 0,25 kg
|
: 0,25 kg
|
- Hành lá
|
: 200 gr
|
- Dầu chiên
|
: 2 lít
|
- Hành tỏi:
|
: 300 gr
|
- Mắm
|
: 2 lít
|
II. Cách làm:
- Gà rửa sạch luộc với gừng. Khi gà chín, vớt gà ra, gỡ lấy thịt, đem xay nhỏ. Ướp gà với gia vị cho thấm trong 15 phút. Bắc nồi lên, cho dầu vào, phi hành tỏi cho thơm. Đổ gà vào nồi xào cho thơm, sau đó cho nước vào nấu. Khi nước đã sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rửa bột bánh canh cho vào. Cho hành lá lên rồi tắt bếp.
III. Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng vừa ăn, thơm ngon ngọt.
IV. Giá trị dinh dưỡng: Bánh canh thịt gà là món ăn có nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ em và người lớn
Người đưa tin: Trần Thị Thu Huyền
Ngày đăng: 18/4/2016