1. Số lượng nấu: 400 cháu
2. Chuẩn bị nguyên liệu:
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
Tôm tươi
|
5kg
|
Đường
|
300gr
|
Cà rốt
|
2kg
|
|
|
Cà chua
|
3kg
|
Bột nêm
|
0,02 kg
|
Trứng gà
|
40 quả
|
Muối
|
0,05 kg
|
Dầu chiên
|
500ml
|
Hành tỏi:
|
300 gr
|
Mắm
|
700ml
|
Hành lá
|
50 gr
|
3 .Cách làm:
- Hành tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó phi vàng.
- Hành lá rửa sạch,cắt ngắn.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ rồi xay nhỏ. Ướp tôm với mắm, muối, tiêu, đướng, bột nêm, hành phi.
- Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu sau đó xay nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt mỏng và ngắn.
- Cho ít dầu lên chảo phi cà chua cho mềm.
- Trứng đập ra tô đánh đều. Sau đó chiên trứng từng lớp mỏng
- Trộn hỗn hợp tôm, cà rốt và gia vị lên trứng chiên đã nguội rồi cuộn lại. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.
- Hấp xong mang ra cắt thành từng khoanh vừa ăn.
4. Yêu cầu thành phẩm:
Thơm dậy mùi, màu sắc đẹp, mềm của trứng và tôm