BÁNH ĐA CUA

Nguyên liệu nấu bánh đa cua

1.     Thịt nạc heo

2.     Cua đồng

3.     Cà chua

4.     Mỡ phần

5.     Hành tím, hành lá, rau mùi

6.     Bánh đa đỏ

7.     Rau sống ăn kèm: rau thơm, giá đỗ

8.     Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay.


Cách làm :

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, tách bỏ mai. Thịt cua các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc cối giã nhỏ cùng chút muối, sau đó cho thêm nước để lấy phần nước cua, thịt nổi lên trên và bỏ cặn.

Bước 2: Thịt heo và mỡ heo rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Chế biến nước dùng để nấu bánh đa cua Hải Phòng như sau: Cho nước cua, thịt cua vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ khoảng 2 – 3 phút cho cua không bị bám cháy xuống đáy nồi.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu..

Bước 4: Hành lá, rau mùi rửa sạch. Sau đó hành lá, rau mùi cắt nhỏ.Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Bánh đa đỏ rửa sạch, ngấm nước khoảng 10 phút cho mềm. Sau đổ ra cho ráo nước.

Bước 5: Cho thịt heo xay vào bát cùng hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu và hành thái nhỏ trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 6 Phi hành cho thơm xong cho nước cua, thịt cua vào nồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ khoảng 2 – 3 phút cho cua không bị bám cháy xuống đáy nồi

Bước 7 : Đun một nồi nước sôi để trụng bánh đa. Khi nước cua sôi, thịt cua đóng thành từng mảng các bạn hớt nhẹ thịt cua ra bát. Rồi đổ nước hầm sườn vào nước cua cùng với cà chua đun sôi.

Người đăng: Trần Thị Xuân Hương


  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT