THỰC ĐƠN: CHÁO TIM, CẬT

Thực đơn: CHÁO TIM, CẬT

1.  Số lượng nấu: 400 cháu

2.  Chuẩn bị nguyên liệu

TÊN NGUYÊN LIỆU

SỐ LƯỢNG

TÊN NGUYÊN LIỆU

SỐ LƯỢNG

Tim heo

4kg

Đường

1 kg

Cật heo

4kg

Muối

0,5 kg

Đậu xanh

5kg

Bột nêm

0,02 kg

Dầu chiên

1 lít

Hành tỏi:

300 gr

Gạo trắng

8 kg

 

 

Mắm

1 lít

Hành lá

100 gr

 3.  Cách làm:

- Hành tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó phi vàng.

- Hành lá rửa sạch,cắt ngắn.

-Tim cật rửa sạch rồi xay nhỏ ướp với gia vị cho thấm

- Đậu xanh hầm mềm.

- Gạo trắng hầm nhừ.

- Cho tim cật vào nồi đảo cho săn. Xong cho 1 ít nước vào. Đun cho sôi sau cho đạu xanh đã nấu mềm vào. Nấu sôi nêm nếm gia vị.

- Sau đổ cháo vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá và tiêu vào.

 4. Yêu cầu thành phẩm:

Lạ mắt và lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng.


Người đưa tin: Phạm Thị Thúy An
Ngatf đăng: 04/01/2016



  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT