Thực đơn: CHÁO TIM, CẬT
1. Số lượng nấu: 400 cháu
2. Chuẩn bị nguyên liệu
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
Tim heo
|
4kg
|
Đường
|
1 kg
|
Cật heo
|
4kg
|
Muối
|
0,5 kg
|
Đậu xanh
|
5kg
|
Bột nêm
|
0,02 kg
|
Dầu chiên
|
1 lít
|
Hành tỏi:
|
300 gr
|
Gạo trắng
|
8 kg
|
|
|
Mắm
|
1 lít
|
Hành lá
|
100 gr
|
3. Cách làm:
- Hành tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó phi vàng.
- Hành lá rửa sạch,cắt ngắn.
-Tim cật rửa sạch rồi xay nhỏ ướp với gia vị cho thấm
- Đậu xanh hầm mềm.
- Gạo trắng hầm nhừ.
- Cho tim cật vào nồi đảo cho săn. Xong cho 1 ít nước vào. Đun cho sôi sau cho đạu xanh đã nấu mềm vào. Nấu sôi nêm nếm gia vị.
- Sau đổ cháo vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá và tiêu vào.
4. Yêu cầu thành phẩm:
Lạ mắt và lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng.
Người đưa tin: Phạm Thị Thúy An
Ngatf đăng: 04/01/2016