THỰC ĐƠN: BÁNH HOTDOG
1. Số lượng nấu: 400 cháu
2. Chuẩn bị nguyên liệu:
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
Bột mỳ số 8
|
0.5 kg
|
Xúc xích
|
30 cây
|
Bột Miko
|
1 kg
|
Phô mai
|
2 hộp
|
Bơ
|
0.5 k
|
Chà bông
|
100 gr
|
Đường
|
300 gr
|
Trứng cút
|
60 quả
|
Bột nổi
|
20 gr
|
Cam
|
1 trái
|
Trứng gà
|
17 quả
|
Sữa tươi
|
440 ml
|
Vani
|
10 ống
|
|
|
II. Cách làm:
- Tách lòng trắng, lòng đỏ riêng.
a. Trộn đều bột mỳ, bột nổi, vani
b. Đánh lòng trắng với nước cam 10 phút, sau đó cho đường từ từ vào đánh tiếp 8 phút, cho lòng đỏ vào đánh chung 10 phút, cho bột Miko vào đánh 20 phút, kế đó cho sữa tươi và hỗn hợp ở mục a vào trộn theo 1 chiều. Cuối cùng cho bơ vào và cho vào tủ lạnh 4h.
- Cách nướng bánh: Cắm máy nướng trước 10 phút cho nóng máy. Múc bột vào khuôn, cho chà bông, xúc xích, phô mai vào, phủ một lớp bột trên mặt, đậy máy lại nướng khoảng 7 – 10 phút, khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp là chín
III. Yêu cầu thành phẩm
- Bánh vàng đẹp, có mùi thơm hấp dẫn
IV. Giá trị dinh dưỡng:
- Bánh hotdog là loại bánh giàu dinh dưỡng, nhiều tinh bột, chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất... thích hợp cho mọi lứa tuổi
Người đưa tin: Lê Kim Huỳnh Thu Ngân
Ngày đăng: 25/4/2016