Thực đơn: CẬT XÀO MĂNG TÂY, MỘC NHĨ
1. Số lượng nấu: 400 cháu
2. Chuẩn bị nguyên liệu:
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
SỐ LƯỢNG
|
Măng tây
|
4kg
|
Đường
|
0.5 kg
|
Cật heo
|
4kg
|
Muối
|
0,25 kg
|
Mộc nhĩ
|
5kg
|
Bột nêm
|
0,02 kg
|
Gấc
|
0,5 kg
|
Gừng
|
0,01 kg
|
Dầu chiên
|
0,7 lít
|
Hành tỏi:
|
300 gr
|
Mắm
|
0,6 lít
|
Hành lá
|
100 gr
|
3.Cách làm:
- Hành tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, sau đó phi vàng.
- Hành lá rửa sạch,cắt ngắn.
- Gấc làm sạch xay nhỏ rồi tao với dầu làm màu.
- Cật xẻ đôi, khử chất tanh, rửa sạch, xay nhỏ.
- Măng tây cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cho dầu lên bếp cho nóng, cho cật vào ào cho săn, sau cho măng tây, mộc nhĩ, vào xào. Cho nước vào đủ ăn. Cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn. Cho gấc đã tao vào làm màu cho đẹp.
- Tắt bếp, cho hành lá vào.
4. Yêu cầu thành phẩm:
Thơm thơm, lạ lạ và béo béo. Màu đẹp.
Người đưa tin: Phạm Thị Thúy An
Ngày đăng: 08/12/2015