THỰC ĐƠN: CHẢ MỰC THỊT HEO SỐT CÀ CHUA
|
|
MÓN NGON CỦA BÉ: CHẢ MỰC,THỊT HEO SỐT CÀ CHUA |
|
1. Nguyên vật liệu:
- Thịt nặc heo; 1kg
- Mực ống: 0.5kg
- Cà chua nhỏ;
- Bột nêm, muối, tiêu, tỏi, hành củ, hành ngò.
2. Sơ chế:
- Thịt nạc heo, mực ống rữa sạch đem xay nhỏ, trộn đều với gia vị rồi vò thành viên
-cà chua rữa sạch băm nhỏ
3. Chế biến:
*-Sốt cà chua;- Cho dầu vào chảo đun nóng dầu, phi hành tỏi cho thơm vàng cho cà chua vào đảo đều nêm gia vị cho thêm một ít nước vào cà chua khi cà chua đã chín mềm nước sệt lại thì tắt bếp
-*Chiên chả mực -cho chảo lên bếp khi chảo nóng cho dầu vào ,dầu xôi cho từng viên chả mực vào chiên vàng.sau đó cho sốt cà chua vào nêm nếm vừa ăn tắt bếp
*Trình bày; Múc ra chén, nêm tiêu, hành ngò vào.
Lưu ý: Món chả,mực nóng với bánh mì ,hoặc cơm trắng rất ngon miệng
|
|
Người viết tin: Trần Thị Thu Huyền
Ngày đăng tin: 26/04/2015 |
|
|
|
|
|
|
|