THỰC ĐƠN: BÁNH SU VÀ SỮA BẮP
   MÓN NGON CỦA BÉ: BÁNH SU VÀ SỮA BẮP 
   1. Nguyên vật liệu: 18 quả trứng gà; 1 gói bột bắp; 500g bột mì đa dụng; 11 ống vavi; 650gram đường; 2lit sữa tươi Cô Gái Hà Lan ; 2 gói sữa tưới Vinamilk ; 1 hộp sữa đặc ; 6 trái bắp Mỹ ; 200gram bơ Tường An ; 200gram bơ Fair; 480mil nước lã
2. Cách thực hiện:
2.1Cách làm bánh su
Bước 1: Làm vỏ bánh su
- Đun sôi nước, cho bột mì vào khuấy đều.
- Khi bột đặc lại khoảng 1-2 phút, tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội bớt cho từng trứng vào đánh
- Bột và trứng quyện vào nhau thành 1 khối, cho tất cả vào túi bắt bông kem rồi tạo hình bánh vào khay nướng, đem nướng ở nhiệt độ 1800C-2000C
Bước 2: Làm nhân bánh su
- Tách lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng trứng gà cho đường vào đánh tan, cho vani vào trộn đều 2 phút, cho bột bắp vào khuấy đều.
- Sữa tươi cho lên bếp nấu sôi nhẹ, rót vào hỗn hợp trứng khuấy cho tan, cho lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khi hỗn hợp chín cho bơ pair vào. Khi bơ tan hết thì tắt bếp, múc ra tô để nguội cho vào tủ lạnh
2.2.Cách làm sữa bắp:
- Bắp rửa sạch, bào nhỏ cho bắp và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước bắp.
- Cùi bắp cho vào nồi luộc lấy nước ngọt
- Cho hỗn hợp bắp đã xay nhuyễn vào và nấu cho sôi thì cho tiếp sữa tươi, sữa đặc vào. Khi sữa sôi lại thì tắt bếp, để nguội và múc ra ly.
       Người viết tin: Lê Kim Huỳnh Thu Ngân 
        Ngày đăng tin: 22/01/2015
  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT