THỰC ĐƠN: SOUP HẢI SẢN HẠT SEN
|
|
MÓN NGON CỦA BÉ: SOUP HẢI SẢN HẠT SEN |
|
1. Nguyên vật liệu: 400gram tôm; 300gram mực; 500gram hạt sen;1kg đầu, cổ, cánh gà; 3 quả trứng gà; 700gram bột năng; 150gram dầu ăn; 200gram đường kính; 200gram nước mắm; 100gram muối; Tiêu, hạt nêm, hành tỏi, gừng.
2. Sơ chế:
- Tôm mực luộc sơ qua với nước có cho một ít gừng tươi, sau đó vớt ra bóc vỏ, cắt hạt lựu;
- Hạt sen luộc chín, lấy một nữa xây nhuyễn, nữa còn lại để hột;
- Đầu, cổ, cánh gà hầm lên lấy nước làm nước dùng để lấy soup;
- Bột năng hòa tan với nước;
- Trứng gà quậy lên cho đều;
3. Chế biến:
- Phi dầu với hành tỏi, đổ nước dùng vào đến khi nước sôi thì cho tôm, mực đã cắt hột lựu vào.Tiếp đó cho một nữa số hạt sen đã xây nhuyễn vào, đánh cho đều tay, sau đó cho phần hạt sen còn lại vào.
- Chờ cho nước sôi nêm muối, hạt nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Cho bột năng vào khuấy cho đều tay để không bị dính xoong.
- Tiếp theo cho trứng gà vào. Khi thấy những đường vân trứng đã nổi lên thì soup đã chín.
* Trình bày:
- Múc soup ra tô, bỏ lên trên ngò và một ít tiêu.
Người viết tin: Lê Thị Uyên
|
|
Ngày đăng tin: 25/09/2014 |
|
|
|
|
|