THỰC ĐƠN: SOUP CÀ RỐT PHÔ MAI
   
  MÓN NGON CỦA BÉ: SOUP CÀ RỐT PHÔ MAI 
 

1. Nguyên vật liệu: 1,1kg thịt heo; 7gram cà rốt ; 2 hộp phô mai ; 1,5kg xương gà; 3gram bột năng; 320gram súp lơ xanh; 200ml mắm; 2ml dầu; 2gram đường; Muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, hành củ, tỏi, ngò.
2. Sơ chế:
- Xương gà rửa sạch, hầm lấy nước dùng
- Thịt heo rửa sạch để ráo nước rồi xay nhỏ, ướp gia vị
- Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, xay nhỏ
- Phô mai xay nhuyễn
- Súp lơ rửa sạch bằng nước muối, bào nhỏ 1 ít; còn lại xay nhỏ
- Hành và tỏi đập dập, băm nhuyễn
- Hành lá cắt nhỏ. Ngò rửa sạch để ráo nước

3. Chế biến:
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho hành tỏi đập dập vào phi vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn cho tiếp cà rốt đã xay nhỏ và 1 phần súp lơ xay còn lại
- Cho nước dùng vào. Đun cho sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
- Cho phô mai đã xay nhuyễn vào, cho súp lơ xanh bào nhỏ vào
- Hòa bột năng vào nước lạnh. Đổ bột vào nồi. Đun sôi. Tắt bếp.
- Múc ra, cho tiêu, hành, ngò lên trên.
Lưu y: Phô mai không được nấu quá lâu sẽ làm mất chất

Người viết tin: Phạm Thị Thúy An 
    Ngày đăng tin: 10/02/2015 
  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT