|
MÓN NGON CỦA BÉ: CÀ RI THỊT VIÊN
1. Nguyên vật liệu: 1kg thịt heo; 300gram cà chua; 500gram hành tây; 200gram đậu Cô ve; 250gram dừa bào; 1 gói bột cari; 20 ổ bánh mì; 200ml dầu ăn; 300gram mỡ heo; 200gram bột năng; 200gram đường; 200gram mắm; 1 củ gừng nhỏ; Bột nêm, muối, tiêu, tỏi, hành củ, hành ngò.
2. Sơ chế:
- Thịt heo, thịt mỡ hành tây đem xây nhỏ, trộn đều với gia vị rồi vò thành viên (42 viên);
- Hành tây, cà chua cắt hột lựu;
- Tỏi, hành, gừng băm nhỏ;
- Đậu Cô ve thái mỏng;
3. Chế biến:
- Cho dầu vào chảo đun nóng dầu, thả các viên thịt vào chiên cho săn thịt rồi vớt ra ngoài;
- Bỏ gừng, tỏi, hành tây, cà chua vào chảo rồi tao lên. Sau đó, đổ nước dùng và nước dảo của dừa vào. Đun nước sôi rồi thả thịt viên vào cho chín tới;
- Bỏ nước cốt dừa, đậu Cô ve vào;
- Bột năng hòa nước rồi đổ vào. Khi sôi thì tắt bếp;
- Múc ra chén, nêm tiêu, hành ngò vào.
Lưu ý: Món Cari thịt viên ăn nóng với bánh mì vừa ăn vừa cảm nhận.
Người viết tin: Trần Thị Thu Huyền
|