MÓN NGON "MIẾN XÀO THẬP CẨM- NHA ĐAM CAM"
   

HỘI THI CẤP DƯỠNG GIỎI CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2019

NHÓM THỰC HIỆN: LÊ UYÊN, THU HUYỀN, TRẦN HÀ

                   NGÀY THỰC HIỆN: 24/10/2018

 MÓN ĂN XẾ: Miến xào thập cẩm, nha đam cam

 NẤU CHO 70 CHÁU MẪU GIÁO 5-6 TUỔI A + B

(70 x13.000=910.000đ)

MIẾN XÀO THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- Miến Phú Hương: 10x28000=280.000

- Mực ống             : 0,5x190.000= 95.000

- Tôm                    : 1kg=190000

- Thịt ba chỉ           : 1kg=95000

- Nấm rơm             : 0,35kgx100000=35000

- Cà rốt                  : 0,5kgx20000=10.000

- Dầu ăn                 : 0,43x46000=20.000

- Dầu hào               : 10.000

- Muối                   : 0,16x6000=1000

- Tiêu                     : 1,006x160.000=1000

- Mắm                    : 0,07x28.000=2000

- Hành củ              : 0,1x50.000=5000

- Tỏi                      : 0,05x40.000=2000

- Hành ngò            : 0,11x35000=4000

- Hạt nêm              : 0,07x65000=5000

- Tổng cộng           : 755.000đ (Bảy trăm năm mươi lăm ngàn đồng)

Sơ chế:

- Miến ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn

- Làm sạch mực thái miếng vừa ăn

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên sóng lưng, cắt đôi rồi ướp tôm mực với gia vị

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng nhỏ ướp gia vị

- Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch ngâm qua nước muối rồi cắt làm đôi

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi

- Hành tỏi băm nhuyễn

- Hành ngò rửa sạch thái ngắn

Chế biến:

Bắt chảo lên bếp, phi hành vàng thơm, cho thịt ba chỉ vào xào cho ra mỡ và miếng thịt, cho tôm mực vào đảo đều, nêm chút gia vị, cho cà rốt nấm vào xào chung, khi các nguyên liệu đã chín thì cho miến vào trộn đều, nêú trong chảo khô không có nước thì cho ít nước vào xào chung để miến không bị cháy. Trộn đều tôm mực cà rốt, miến…nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng nêm dầu hào, hành ngò rồi tắt bếp.

Trình bày:

- Múc miến ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng

MÓN TRÁNG MIỆNG: NHA ĐAM CAM

* Nguyên liệu

- Cam sành: 4,5kgx28.000=126.000

- Đường: 0,7x19.000=14.000

- Nha đam: 1x10.000=10.000

- Đá bào: 3000

- Chanh: 1 quả=2000

- Tổng cộng: 155.000đ (Một trăm năm mươi lăm nghìn đồng)         

* Cách làm

- Nha đam rửa sạch cắt hai bên gai, sau đó lược bỏ phần vỏ xanh cứng bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong và rửa sạch cho hết nhựa

- Vắt nướt cốt quả chanh vào tô nước rồi bỏ nha đam vào tô ngâm khoảng 1 tiếng để nha đam không bị đắng và thơm

- Cam rửa sạch cắt đôi, vắt lấy nước để riêng

- Cho phần ruột nha đam vào máy xay sinh tố rồi cho nước cam, đường, đá bào vào xay chung

- Đổ nha đam ra ly thưởng thức.



Người đăng: Lê Thị Uyên


  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT