MÓN NGON "CƠM HẤP LÁ DỨA THẬP CẨM-NƯỚC ÉP CAM TÁO"
   

HỘI THI CẤP DƯỠNG GIỎI CƠ SỞ NĂM HỌC 2018 – 2019

NHÓM THỰC HIỆN : THÚY AN – MINH LOAN – THIỀU THÀNH

NGÀY THỰC HIỆN : 26 – 10 – 2018

MÓN ĂN XẾ : CƠM LÁ DỨA THẬP CẨM VÀ CAM, TÁO ÉP

SỐ LƯỢNG CHÁU : 70

ĐỘ TUỔI : MẨU GIÁO 4 – 5 TUỔI A VÀ 4 – 5 B

SỐ TIỀN : 13.000/ CHÁU

TỔNG TIỀN : 70 x 13.000 = 910.000 đồng


I. MÓN CHÍNH: CƠM LÁ DỨA THẬP CẨM

1. NGUYÊN LIỆU:

STT

TÊN NGUYÊN LIỆU

ĐƠN VỊ TÍNH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

THÀNH TIỀN

1

Gạo tẻ

Kg

3,5

14.000

49.000

2

Tôm

Kg

1

190.000

190.000

3

Thịt heo

Kg

1,3

90.000

117.000

4

Chả lụa

Kg

1

120.000

120.000

5

Trứng gà

Quả

15

2.800

42.000

6

Lá dứa

1

5.000

5.000

7

Nấm rơm

Kg

0.5

90.000

45.000

8

Cà rốt

Kg

1

20.000

20.000

9

Dừa bào

Kg

0.2

50.000

10.000

10

Dầu ăn

Lít

0,33

46.000

15.000

11

Mắm

Lít

0.2

28.000

5.600

12

Hành củ

Kg

0.04

50.000

2.000

13

Tỏi

Kg

0.05

40.000

2.000

14

Hành lá

Kg

0.03

30.000

1.000

15

Muối

Kg

0.06

6.000

1.000

16

Tiêu

Kg

0.001

160.000

1.000

17

Hạt nêm

Kg

0.325

65.000

2.000

18

Ớt sừng đỏ

Quả

1

1.000

1.000

19

Ngò

Kg

0.03

32.000

1.000

Cộng

631.000

2. CÁCH LÀM:

-         Lá dứa rửa sạch cắt khúc cho vào máy xay lọc  lấy nước

-         Dừa bào cho vào máy xay lọc lấy nước

-         Vò gạo cho vào nồi rồi cho nước dứa đã lọc và nước cốt dừa vào, cho vừa đủ lượn nước để nấu cơm. Bật bếp nấu cơm

-         Thịt heo rửa sạch cắt hạt lựu ướp với 1 ít gia vị

-         Tôm lột vỏ cắt hạt lựu ướp với 1 ít gia vị

-         Chả lụa cắt hạt lựu

-         Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu

-         Nấm rơm làm sạch cắt hạt lựu

-         Hành và tỏi làm sạch băm nhỏ cho vô chảo phi vàng sau đó cho thịt heo và đảo cho săn và rim cho ngấm gia vị.

-         Sau đó cho tôm, chả lụa và cà rốt vào rim

-         Sau cho nấm rơm vào

-         Hành lá và ngò rửa sạch nêm sau cùng và dùng để trang trí

-         Trứng đập vào tô cho ít gia vị và đánh lên rồi đem chiên vàng. Chiên xong thái nhỏ ra.

-         Ớt sừng rửa sạch xay nhỏ làm nước mắm ( đùng nếu thức ăn nhạt ).

·        Trình bày thành phẩm : Cho cơm ra dĩa, cho 1 ít đồ ăn mặn đã rim xong và cho ít trứng lên trên, Trang trí ngò lên.

·        Mỗi cháu khoảng 110g – 120g thành phẩm

·        Thành phẩm giàu chất dinh dưỡng và màu sắc đa dạng tạo sức hấp dẫn đối với trẻ

II. MÓN PHỤ NƯỚC CAM, TÁO ÉP:

1. NGUYÊN LIỆU:

STT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

Cam tươi

Kg

5

28.000

140.000

2

Táo(bom) xanh

Kg

1,5

80.000

120.000

3

Đường

Kg

1

19.000

19.000

Cộng

279.000

2. CÁCH LÀM:

-         Cam rửa sạch ép lấy nước

-         Táo rữa sạch ép lấy nước

-         Trộn hỗn hợp nước cam và táo ép với 1 ít nước đường

-         Cho đường đủ ngọt

·        Mỗi cháu 100g nước

·        Thành phẩm có vị chua của táo, vị ngọt của cam và đường sẽ làm cho cháu dễ uống và đủ lượng vitamin cho cháu. Với màu sắc và vị chua ngọt tạo nên vị uống hấp dẫn đối với trẻ.





Người đăng: Phạm Thị Thúy An


  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT