HỘI THI CẤP DƯỠNG GIỎI CƠ SỞ NĂM HỌC 2018 – 2019
NHÓM THỰC HIỆN : THÚY AN – MINH LOAN – THIỀU THÀNH
NGÀY THỰC HIỆN : 26 – 10 – 2018
MÓN ĂN XẾ : CƠM LÁ DỨA THẬP CẨM VÀ CAM, TÁO ÉP
SỐ LƯỢNG CHÁU : 70
ĐỘ TUỔI : MẨU GIÁO 4 – 5 TUỔI A VÀ 4 – 5 B
SỐ TIỀN : 13.000/ CHÁU
TỔNG TIỀN : 70 x 13.000 = 910.000 đồng
I. MÓN CHÍNH: CƠM LÁ DỨA THẬP CẨM
1. NGUYÊN LIỆU:
STT
|
TÊN NGUYÊN LIỆU
|
ĐƠN VỊ TÍNH
|
SỐ LƯỢNG
|
ĐƠN GIÁ
|
THÀNH TIỀN
|
1
|
Gạo tẻ
|
Kg
|
3,5
|
14.000
|
49.000
|
2
|
Tôm
|
Kg
|
1
|
190.000
|
190.000
|
3
|
Thịt heo
|
Kg
|
1,3
|
90.000
|
117.000
|
4
|
Chả lụa
|
Kg
|
1
|
120.000
|
120.000
|
5
|
Trứng gà
|
Quả
|
15
|
2.800
|
42.000
|
6
|
Lá dứa
|
Bó
|
1
|
5.000
|
5.000
|
7
|
Nấm rơm
|
Kg
|
0.5
|
90.000
|
45.000
|
8
|
Cà rốt
|
Kg
|
1
|
20.000
|
20.000
|
9
|
Dừa bào
|
Kg
|
0.2
|
50.000
|
10.000
|
10
|
Dầu ăn
|
Lít
|
0,33
|
46.000
|
15.000
|
11
|
Mắm
|
Lít
|
0.2
|
28.000
|
5.600
|
12
|
Hành củ
|
Kg
|
0.04
|
50.000
|
2.000
|
13
|
Tỏi
|
Kg
|
0.05
|
40.000
|
2.000
|
14
|
Hành lá
|
Kg
|
0.03
|
30.000
|
1.000
|
15
|
Muối
|
Kg
|
0.06
|
6.000
|
1.000
|
16
|
Tiêu
|
Kg
|
0.001
|
160.000
|
1.000
|
17
|
Hạt nêm
|
Kg
|
0.325
|
65.000
|
2.000
|
18
|
Ớt sừng đỏ
|
Quả
|
1
|
1.000
|
1.000
|
19
|
Ngò
|
Kg
|
0.03
|
32.000
|
1.000
|
Cộng
|
631.000
|
2. CÁCH LÀM:
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc cho vào máy xay lọc lấy nước
- Dừa bào cho vào máy xay lọc lấy nước
- Vò gạo cho vào nồi rồi cho nước dứa đã lọc và nước cốt dừa vào, cho vừa đủ lượn nước để nấu cơm. Bật bếp nấu cơm
- Thịt heo rửa sạch cắt hạt lựu ướp với 1 ít gia vị
- Tôm lột vỏ cắt hạt lựu ướp với 1 ít gia vị
- Chả lụa cắt hạt lựu
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu
- Nấm rơm làm sạch cắt hạt lựu
- Hành và tỏi làm sạch băm nhỏ cho vô chảo phi vàng sau đó cho thịt heo và đảo cho săn và rim cho ngấm gia vị.
- Sau đó cho tôm, chả lụa và cà rốt vào rim
- Sau cho nấm rơm vào
- Hành lá và ngò rửa sạch nêm sau cùng và dùng để trang trí
- Trứng đập vào tô cho ít gia vị và đánh lên rồi đem chiên vàng. Chiên xong thái nhỏ ra.
- Ớt sừng rửa sạch xay nhỏ làm nước mắm ( đùng nếu thức ăn nhạt ).
· Trình bày thành phẩm : Cho cơm ra dĩa, cho 1 ít đồ ăn mặn đã rim xong và cho ít trứng lên trên, Trang trí ngò lên.
· Mỗi cháu khoảng 110g – 120g thành phẩm
· Thành phẩm giàu chất dinh dưỡng và màu sắc đa dạng tạo sức hấp dẫn đối với trẻ
II. MÓN PHỤ NƯỚC CAM, TÁO ÉP:
1. NGUYÊN LIỆU:
STT
|
Tên nguyên liệu
|
Đơn vị tính
|
Số lượng
|
Đơn giá
|
Thành tiền
|
1
|
Cam tươi
|
Kg
|
5
|
28.000
|
140.000
|
2
|
Táo(bom) xanh
|
Kg
|
1,5
|
80.000
|
120.000
|
3
|
Đường
|
Kg
|
1
|
19.000
|
19.000
|
Cộng
|
|
|
|
|
279.000
|
2. CÁCH LÀM:
- Cam rửa sạch ép lấy nước
- Táo rữa sạch ép lấy nước
- Trộn hỗn hợp nước cam và táo ép với 1 ít nước đường
- Cho đường đủ ngọt
· Mỗi cháu 100g nước
· Thành phẩm có vị chua của táo, vị ngọt của cam và đường sẽ làm cho cháu dễ uống và đủ lượng vitamin cho cháu. Với màu sắc và vị chua ngọt tạo nên vị uống hấp dẫn đối với trẻ.