NGUYÊN TẮC PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

 

10 NGUYÊN TẮC VÀNG PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, chúng ta cần thực hiện theo 10 nguyên tắc vàng sau đây:

1.  Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.

2.  Thực hiện ăn chín, uống sôi, ngâm kỹ, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.

3.  Ăn ngay thức ăn vừa được nấu chín.

4.  Che đậy thức ăn cũ trước khi sử dụng.

5.  Đun lại thức ăn trước khi sử dụng.

6.  Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

7.  Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm khác.

8.   Bảo quản dụng cụ nơi chế biến thực phẩm. phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.

9.  Tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm ôi, thiu, hỏng mốc, quá hạn

10. Sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến  thực phẩm .     

 
Ngày đăng tin: 19/09/2013

  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT