10 NGUYÊN TẮC VÀNG PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, chúng ta cần thực hiện theo 10 nguyên tắc vàng sau đây:
1. Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.
2. Thực hiện ăn chín, uống sôi, ngâm kỹ, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.
3. Ăn ngay thức ăn vừa được nấu chín.
4. Che đậy thức ăn cũ trước khi sử dụng.
5. Đun lại thức ăn trước khi sử dụng.
6. Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.
7. Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm khác.
8. Bảo quản dụng cụ nơi chế biến thực phẩm. phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.
9. Tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm ôi, thiu, hỏng mốc, quá hạn
10. Sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm .
Ngày đăng tin: 19/09/2013
|