CANH RAU MÁ THỊT BÒ

Món canh rau má thịt bò là một món ăn bình dân, quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên với một số gia đình khác thì đây lại là món ăn có vẻ "lạ miệng". Nếu nhà bạn chưa từng thử món canh này, hãy thử nấu ngay để có món ăn giải nhiệt thanh mát, không kém phần bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng. 

1. Công dụng của món canh rau má thịt bò

Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, không chỉ dùng để ăn hằng ngày mà còn có công dụng chữa mụn, hạ sốt, đẹp da, thanh lọc cơ thể, chữa táo bón, tăng cường sức khỏe,...

Ngoài ra, rau má cũng là một loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, nhiều khoáng chất, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn máu và chữa nhiều bệnh về da.

Thịt bò cũng là một loại thực phẩm giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, chứa nhiều protein và giúp giảm các bệnh về thiếu máu,... Vì vậy khi kết hợp giữa rau má và thịt bò, ta được một món canh vô cùng bổ dưỡng.

2. Cách nấu canh rau má thịt bò đơn giản

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·         Rau má: 200 gram

·          Thịt thăn bò loại ngon: 150 gram

·         Hành lá: 50 gram

·         Rau ngò mùi: 50 gram

·         Hành tím: 4-5 củ

·         Tỏi bắc: 2- 3 tép

·         Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

·         Nước mắm: 1/2 thìa cà phê

·         Dầu hào, muối i- ốt, hạt nêm, đường kính trắng, bột canh, bột ngọt, tiêu xay: mỗi loại một thìa cà phê hoặc gia giảm theo khẩu vị gia đình.

·         Dầu ăn: 3 thìa canh đầy
2.2. Cách làm

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

·         Rau má mua về bạn nhặt bỏ phần rễ đi, nhặt sạch những lá bị hư hoặc sâu và rác rồi sau đó rửa thật sạch khoảng 2-3 lần với nước lạnh. Nên rửa thật kĩ vì rau má thường sẽ dính đất nhiều vì mọc sát đất. Ngâm rau má vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rố, để cho ráo. Thái thật nhỏ hoặc để nguyên lá tùy theo ý thích của gia đình bạn.

·         Hành lá bạn nhặt sạch vỏ rồi cắt nhỏ; hành tím, tỏi và gừng lột vỏ, rửa sơ cho sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến

·         Đặt một nồi nấu canh lên bếp. Cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng bạn cho hành tím vào và tỏi bằm vào phi thơm. Trút thịt bò vào xào cho tơi ra. Thịt chín thì bạn đổ ra 1 cái chén, cho vào nồi 1 tô nước lọc. Vặn lửa vừa đun nước cho sôi. Nước bắt dầu sôi bạn thả hết rau má vào. Nêm nếm gia vị: hạt nêm, muối, bột canh, một chút đường,... cho vừa miệng. Rau chín thì bạn cho thịt bò đã xào vào. Nếm lại lần nữa xem thử canh đã vừa ăn chưa. Nếu chưa thì điều chỉnh cho vừa rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức

·         Múc canh ra tô, dùng cùng cơm trắng như các món canh ngon khác. Nên ăn ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị ngọt lành thanh mát của món ăn. Có thể thấy, món canh rau má thịt bò của chúng ta khá đơn giản, nấu nhanh. Đây quả thực là món ngon dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng cần thiết, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức món canh này cho bạn bè cùng biết tới nhé. 


Người đăng: Trần Thị Hà



Bước 3: Thưởng thức

·         Múc canh ra tô, dùng cùng cơm trắng như các món canh ngon khác. Nên ăn ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị ngọt lành thanh mát của món ăn.

Bạn có thể thấy, món canh rau má thịt bò của chúng ta khá đơn giản, nấu nhanh. Đây quả thực là món ngon dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng cần thiết, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức món canh này cho bạn bè cùng biết tới nhé. 



Bước 3: Thưởng thức

·         Múc canh ra tô, dùng cùng cơm trắng như các món canh ngon khác. Nên ăn ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị ngọt lành thanh mát của món ăn.

Bạn có thể thấy, món canh rau má thịt bò của chúng ta khá đơn giản, nấu nhanh. Đây quả thực là món ngon dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng cần thiết, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức món canh này cho bạn bè cùng biết tới nhé. 



Bước 3: Thưởng thức

·         Múc canh ra tô, dùng cùng cơm trắng như các món canh ngon khác. Nên ăn ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị ngọt lành thanh mát của món ăn.

Bạn có thể thấy, món canh rau má thịt bò của chúng ta khá đơn giản, nấu nhanh. Đây quả thực là món ngon dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng cần thiết, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức món canh này cho bạn bè cùng biết tới nhé. 






·         Thịt thăn bò bạn rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô. Ướp thịt với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, hành tím + tỏi băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt lâu hơn để thịt được đậm đà hơn.





   
  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT