MÓN NGON BÁNH MÌ CA RI TÔM-SỮA HẠT SEN BÍ ĐỎ (NH 2018-2019)
   

HỘI THI CẤP DƯỠNG GIỎI CƠ SỞ NĂM HỌC 2018-2019

NHÓM THỰC HIỆN: HUỲNH NGÂN, XUÂN HƯƠNG, ĐỖ TRANG

                   NGÀY THỰC HIỆN: 25/10/2018

 MÓN ĂN XẾ: Bánh mì cà ri tôm, Sữa hạt sen bí đỏ

 NẤU CHO 70 CHÁU MẪU GIÁO 5-6 TUỔI C + D

(70 x13.000=910.000đ)

MÓN: CÀ RI TÔM

* Nguyên liệu:

- Tôm                    : 2kg x 190.000 = 380000

- Khoai môn          : 1,5kg x  35.000 = 32.500

- Sả                       : 0,4kg x 12.000 = 4800

- Dừa bào              : 0,5kg x 60.000 = 30000

- Cà rốt                  : 0,8kg x 20.000 = 8.000

- Sữa tươi               : 2  bị x 6.000 = 12000

- Hủ cà ri               : 1 hủ x 10.000 = 10000

- Bánh mì                : 35 ổ x 2.500 = 70000

- Dầu ăn                 : 0,3 x 46.000 = 13800

- Đường                 : 0,3 kg x 19.000 = 5700

- Muối                   : 0,1 x 6.000 = 600

- Tiêu                     : 1,001 x 160.000 = 1600

- Mắm                    : 0,3 x 28.000 = 8400

- Hành củ              : 0,05 x 50.000 =  2500

- Tỏi                      : 0,05 x  40.000 =2000

- Hành ngò            : 0,05 x  35.000 = 1750

- Hạt nêm              : 0,03 x 65.000 = 1950

- Tổng cộng           : 585.600đ (Năm trăm tám mươi lăm ngàn sáu trăm đồng)

* Sơ chế:

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên sóng lưng, đè nhẹ con tôm, ướp gia vị 15 phút

- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt hình ô vuông

- Sả rửa sạch cắt khúc đập dập

- Dừa bào vắt lấy một chén nước cốt và hai tô nước dảo

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa

- Hành củ tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

- Hành ngò rửa sạch thái ngắn

* Chế biến:

- Đặt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho vỏ tôm vào luộc, bỏ một nhánh sả vào cho thơm sau đoa vớt vỏ tôm ra.

- Đặt chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm hành tỏi, cho tất cả vào (tôm, cà rốt, sả, nước dảo dừa). Khi nước sôi cho khoai môn vào, nêm nếm vừa ăn.

- Khi hỗn hợp chín, cho sữa tươi, nước cốt dừa vào, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

* Trình bày:

- Múc cari ra tô, thưởng thức khi còn nóng

MÓN TRÁNG MIỆNG: SỮA HẠT SEN, BÍ ĐỎ

* Nguyên liệu

- Hạt sen 1,5kgx200000=300000

- Sữa tươi: 1 bị=6000

- Đường: 0,6kgx19000=11400

- Bí đỏ: 0,5kgx14000=7000

- Tổng cộng: 324400đ (Ba trăm hai mươi bốn ngàn bốn trăm đồng)          

* Sơ chế

- Hạt sen rửa sạch, tách hạt lấy tim ra

- Bí đỏ, rửa sạch, sắt khúc

* Chế biến

Cho hạt sen vào nồi, cho nước vào luộc chín sau đó cho bí đỏ vào luộc chín. Vớt hạt sen và bí đỏ cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước luộc. Cho hỗn hợp đã xay vào nồi nấu lại cho sôi, khuấy nhẹ tay để không bị cháy, cho sữa tươi và thêm đường vào, nấu cho sôi lại rồi tắt bếp

* Trình bày: Sữa hạt sen thơm ngon, có màu vàng nhẹ, giàu chất dinh dưỡng.



Người đăng: Lê Kim Huỳnh Thu Ngân


  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT