Thực đơn món chính ăn mặn (Người đăng: Thiều Thị Thành)
Đối tượng: Trẻ MG 5-6 tuổi
Số lượng: 30 trẻ
Nguyên liệu
Sườn non : 1,5kg
Chanh dây : 3 quả
Cà rốt: 0,5kg
Gia vị: tiêu, đường, mắm, muối…
Cách chế biến
– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ít đường, muối để khoảng 10 phút. Cho hành củ vào chảo dầu nóng tao cho hành thơm, bỏ thịt vào đảo cho thịt săn lại rồi cho nước săm sắp vào hầm.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc hạt lựu
- Cho chút dầu và xào cà rốt để tăng thêm vitamin và có màu đẹp
- Sườn hầm khoảng 20 phút đổ cà rốt vào hầm thêm 10 phút.
- Chanh dây cắt lấy ruột, ép lấy nước. Sườn và cà rốt gần chín thì cho chanh dây vào nêm nếm lại cho vừa ăn. Sao cho vị ngọt ngọt chua chua phù hợp với trẻ.