Nguyên liệu
· 60 gr gạo
· 50 gr tôm tươi
· 30 gr đậu đỏ
· Hành khô
· Gia vị: nước mắm, dầu ăn cho bé
Sơ chế:
- Tôm lột vỏ, lấy phần chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Nấu cháo:
- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín nhừ.
- Tôm băm nhuyễn, sau đó bắc chảo lên, phi thơm hành, cho tôm vào xào nhanh, nêm một ít nước mắm rồi tắt bếp.
- Đậu đỏ hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cháo chín nhừ, cho tôm và đậu đỏ vào, khuấy đều, sau khi cháo sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
* Tính chất dinh dưỡng của món ăn:
- Đậu đỏ có tính thanh nhiệt, dồi dào protein, chứa ít chất béo và cholesterrol, nguồn khoáng chất đặc biệt là chất sắt, chất xơ rất tốt cho trẻ em.
- Tôm cung cấp nhiều canxi orega 3, vitamin B12, sắt…giúp cho sự phát triển chiều cao, xương của trẻ.
Người đăng: Nguyễn Thị Minh Loan