CHÁO ĐẬU ĐỎ TÔM TƯƠI

Nguyên liệu

·         60 gr gạo

·         50 gr tôm tươi

·         30 gr đậu đỏ

·         Hành khô

·         Gia vị: nước mắmdầu ăn cho bé

Sơ chế:

- Tôm lột vỏ, lấy phần chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch.

- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nấu cháo:

- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín nhừ.

- Tôm băm nhuyễn, sau đó bắc chảo lên, phi thơm hành, cho tôm vào xào nhanh, nêm một ít nước mắm rồi tắt bếp.

- Đậu đỏ hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

- Cháo chín nhừ, cho tôm và đậu đỏ vào, khuấy đều, sau khi cháo sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

* Tính chất dinh dưỡng của món ăn:

- Đậu đỏ có tính thanh nhiệt, dồi dào protein, chứa ít chất béo và cholesterrol, nguồn khoáng chất đặc biệt là chất sắt, chất xơ rất tốt cho trẻ em.

- Tôm cung cấp nhiều canxi orega 3, vitamin B12, sắt…giúp cho sự phát triển chiều cao, xương của trẻ.

 


Người đăng: Nguyễn Thị Minh Loan

  
 Chăm sóc - Nuôi dưỡng
  
 Thư viện ảnh
  
 Liên kết website


  
 Lượt truy cập
  
TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN
Địa chỉ: 03 Lê Thánh Tôn - Nha Trang
Tel: (058)3.523.875 / 3.527.247
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Hồng My - Hiệu trưởng
Quản trị website: 

Email: mnhsen.nt@khanhhoa.edu.vn
Website: mnhsen-nt.khanhhoa.edu.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang  Thiết kế bởi CenIT